Tin tức

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN, PHẬT LỊCH 2556

24-9-2014
Hòa chung niềm hân hoan của chư tăng, ni, phật tử Việt Nam và trên khắp thế giới, sáng nay, tại chùa Long Sơn- Thành phố Nha Trang, Tỉnh giáo hội Phật giáo Khánh Hòa long trọng tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2556. Đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa tham dự đại lễ

Ấn Độ - Ngôi Già lam cổ tự Tabo - trung tâm Phật học hơn 1000 năm tuổi

6-9-2014
Ngôi Già lam cổ tự Tabo là một trung tâm Phật học cổ xưa cách đây hàng nghìn năm, còn được gọi là “Ajanta của Hy Mã lạp Sơn”, tọa lạc ở khu vực khô cằn lúc hè về và đông chí lạnh ở độ cao 3.050 mét và 375 km từ Shimla, nơi thung lũng sa mạc Spiti Valley ở bang Himachal Pradesh, miền Tây Bắc Ấn Độ.

Quan điểm của Phật giáo đối với các tôn giáo khác

6-9-2014
Mục đích của bài viết này là để hỗ trợ trong việc gia tăng sự hiểu biết tốt hơn về tôn giáo, sự khoan dung và ý nghĩa sâu sắc của các tôn giáo khác từ quan điểm của Phật giáo, hay nói cách khác là để tìm hiểu thế nào là thái độ của Phật giáo đối với các tôn giáo khác.

Đây có phải hình ảnh ĐỨC PHẬT không?

9-9-2014
Thỉnh thoảng tôi thấy hình này truyền bá trên Internet. Đây có phải hình Đức Phật không? Có người giải thích đây là do Ngài Phú Lâu Na vẽ khi Đức Phật còn tại thế (41 tuổi), được lưu giữ tại viện bảo tàng Anh quốc.

Từ điển Phật học Tummo chạy trên điện thoại Android

6-9-2014
Từ điển Phật học Tummo Buddhist đã có phiên bản Android đầu tiên do Tummosoft xuất bản vào đầu tháng 9/2014.

Người xuất gia và Lời dạy của đức Phật...

9-9-2014
Xuất gia vốn đã khó, làm tròn bổn phận của người xuất gia lại càng khó hơn. Vì vậy, dù xuất gia tu tập theo hệ phái, tông phái nào và dù ở bất cứ vị trí nào thì mục tiêu của người tu cũng phải là thành tựu Giới học, Định học và Tuệ học.
Bản quyền © 2014 phapkhiphatgiao
Designed by viễn nam

Giỏ hàng (0): đ